Tương lai của Internet kênh thuê riêng trong kinh doanh

Tương lai của Internet kênh thuê riêng trong kinh doanh

06/22/2018

Trước khi chúng ta bắt đầu nghiên cứu về tương lai của Internet kênh thuê riêng trong kinh doanh, trước hết chúng ta phải biết Internet kênh thuê riêng là gì. Internet kênh thuê riêng (Internet leased line), dịch vụ truy cập Internet đối xứng qua kênh thuê riêng từ địa điểm khách hàng đến cổng Internet của nhà cung cấp dịch vụ Internet – ISP (Internet Service Provider) với tốc độ cam kết theo yêu cầu của khách hàng từ 64Kbps đến nxGbps

3. leased line

Internet kênh thuê riêng cho phép doanh nghiệp là các cơ quan, tổ chức trong-ngoài nước, khách sạn, nhà hàng, ngân hàng… luôn được đảm bảo về tốc độ kết nối, độ ổn định với đường truy cập Internet dành riêng chất lượng cao và kết nối trực tiếp tới cổng kết nối Internet quốc tế của nhà cung cấp.

Những ưu điểm của Internet kênh thuê riêng

Ưu điểm lớn nhất của Internet kênh thuê riêng là tính bảo mật. Đường truyền dùng riêng đảm bảo sự an toàn thông tin doanh nghiệp trước hacker.

Đối với một số doanh nghiệp ngoài việc sử dụng Internet để tải tài liệu về thì tải dữ liệu lên Icloud, App.box, … để chia sẻ công việc cho nhóm cũng đóng vai tò quan trọng. Việc sử dụng Internet kênh thuê riêng dù ở thời điểm nào trong ngày đều đảm bảo được tính chính xác, cùng một tốc độ nhờ tính năng không chia sẻ đường truyền với người sử dụng Internet khác.

3.leased-line-servers

Với cam kết chất lượng dịch vụ chặt chẽ, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm chế độ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng riêng biệt 24/7 (kể cả ngày lễ); được phục vụ nhanh chóng, tốt nhất khi có nhu cầu nâng cấp kênh truyền, thay đổi cấu hình.

Đồng thời kênh truyền Internet kênh thuê riêng của doanh nghiệp cũng được giám sát liên tục, tự động gửi cảnh báo đến Đài điều hành mạng và doanh nghiệp khi có bất kỳ điều bất thường hay sự cố ảnh hưởng đến chất lượng kết nối của kênh truyền.

Ngoài ra Internet kênh thuê riêng còn được cấp địa chỉ IP tĩnh để sử dụng các ứng dụng hữu ích như: Mạng riêng ảo (VPN), điện thoại Internet (IP Phone), video conference, thiết lập và quản lý hệ thống Mail Server và Web Server.

3.ethernet-leased-line

Tương lai sẽ như thế nào

Theo một khảo sát được công bố gần đây, nhu cầu sử dụng dịch vụ đường truyền riêng này của các tổ chức và doanh nghiệp (nhất là các doanh nghiệp trong ngành tài chính, ngân hàng, chứng khoán…) là rất lớn. Tuy nhiên, hiện nay chi phí đầu tư mua thiết bị đầu cuối và giá cước còn cao, đó là lý do khiến các doanh nghiệp còn ít nhiều e ngại trong việc lựa chọn loại hình dịch vụ này.

Theo các chuyên gia dự đoán Internet kênh thuê riêng sẽ tiếp tục đóng vai trò rất lớn trong môi trường kinh doanh hiện đại.

Bài viết liên quan

    Chia sẻ cảm nghĩ