Sự khác biệt của Internet kênh thuê riêng với FTTH không thể bỏ qua

Sự khác biệt của Internet kênh thuê riêng với FTTH không thể bỏ qua

03/22/2018

Có rất nhiều những câu hỏi liên quan đến FTTH và Internet kênh thuê riêng. Nếu bạn đang tìm hiểu về hai loại hình dịch vụ này thì thông tin bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ những kiến thức về sự khác biệt của FTTH và Internet kênh thuê riêng.

lợi ích của internet kênh thuê riêng leased line

Nhiều khách hàng băn khoăn về sự khác nhau giữa Internet kênh thuê riêng và FTTH

Tìm hiểu khái niệm về Internet kênh thuê riêng và FTTH

 

Kênh thuê riêng Internet hay còn gọi là Internet leased line chính là dịch vụ đường truyền Internet có cổng kết nối quốc tế riêng biệt dành cho các văn phòng, công ty có yêu cầu cao về chất lượng dịch vụ. Khác với kết nối Internet thông thường, đường truyền kênh thuê riêng có thể cung cấp mọi tốc độ từ 256Kbps đến hàng chục Gbps với cam kết tốt nhất về độ ổn định và tốc độ kết nối.

Còn FTTH hay tên gọi đầy đủ là Fiber To The Home thì đây chính là mạng viễn thông băng thông rộng. Nó sử dụng công nghệ cáp quang nhằm cung cấp dịch vụ tốc độ cao và được kết nối cho đến tận nhà. Hiện nay thì FTTH cũng được triển khai và phổ biến nhanh chóng trên toàn thế giới.

Sự khác biệt của Internet kênh thuê riêng và FTTH

 

Về khách hàng:

– Internet kênh thuê riêng: Phù hợp với những khách hàng có nhu cầu kết nối ra quốc tế với tốc độ cao và ổn định. Đó có thể là những công ty nước ngoài đặt chi nhánh tại Việt nam, các Đại sứ quán, lãnh sự quán, các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức ngân hàng, tài chính, các công ty kinh doanh trực tuyến….

– FTTH: Phù hợp với những khách hàng cần truy nhập Internet với băng thông trong nước ở tốc độ cao. Nhưng nó chỉ dừng lại ở cam kết trong nước, không phải quốc tế và cùng share cho nhiều đơn vị khác nhau.

internet kênh thuê riêng leased line

Internet kênh thuê riêng sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với FTTH

Về đầu nối:

– Internet kênh thuê riêng: Được nối trực tiếp về hệ thống PE Router tức là trung tâm điều hành NOC nhà mạng mà không đi qua các điểm trung chuyển POP.

– FTTH: Nối về hệ thống Dslam – ADSL gần nhất. Và FTTH cũng cần phải đi qua nhiều POP trung chuyển trước khi kết nối về trung tâm điều hành.

Tốc độ:

– Internet kênh thuê riêng: Cam kết tốc độ chuẩn truyền đến Gateway quốc tế tại mọi thời điểm và không bị chia sẻ băng thông với người sử dụng khách.

– FTTH: Không có sự cam kết về tốc độ download hay upload cũng như băng thông bị chia sẻ với hệ thống ADSL và FTTH. Tốc độ truy nhập cũng không được cam kết đến các ISP tại Việt Nam.

ưu điểm của internet kênh thuê riêng leased line

Hỗ trợ kỹ thuật:

– Internet kênh thuê riêng: Hỗ trợ 24/7 và cam kết thời gian khắc phục sự cố trong vòng 30 phút với thời gian tiến hành không quá 120 phút.

– FTTH: Hỗ trợ kỹ thuật như khách hàng thông thường ADLS nhưng không hỗ trợ việc cài đặt dịch vụ mạng. Thời gian khắc phục sự cố lâu.

Triển khai:

– Internet kênh thuê riêng: Được ưu tiên triển khai nhanh chóng, thuận tiện.

– FTTH: Không cam kết thời gian triển khai và thường mất nhiều thời gian.

Nhữn kiến thức chia sẻ hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa Internet kênh thuê riêng và FTTH. Chúc bạn dễ dàng chọn lựa dịch vụ cho phù hợp với nhu cầu bản thân và doanh nghiệp!

Related Post

    Leave your comment