Cách khắc phục kết nối Internet của bạn

Cách khắc phục kết nối Internet của bạn

10/12/2018

Internet là “vũ khí”không thể thiếu trong thời đại công nghệ số. Tuy nhiên, sẽ có những lúc kết nối Internet của bạn cho máy tính, điện thoại gặp phải những trục trặc khiến bạn không thể xoay xở. Với bài viết “cách khắc phục kết nối Internet”, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi cơ bản một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

 Khởi động lại máy tính của bạn.

Đây là thao tác đơn giản nhất và phải thực hiện để khắc phục phần lớn các vấn đề. Với việc khắc phục không kết nối được Internet cũng vậy. Việc  khời động lại máy tính sẽ tự động xóa những cài đặt không mong muốn có trong máy.

  Đảm bảo rằng bộ điều hợp không dây của máy tính xách tay của bạn đã được bật.

  Bình tĩnh kiểm tra  máy tính của bạn có bị ngắt kết nối khỏi mạng không. Hãy để ý mỗi máy sẽ có một nút gạt hoặc bật chế độ nhận wifi vì vậy bạn phải kiểm tra và  thao tác về chế độ mở.

     Bạn có thể phải giữ nút Fn để có thể nhấn nút Wi-Fi.

     Đối với dòng laptop Asus:     Fn + F2.

     Đối với dòng laptop Dell:      Fn + F2.

     Đối với dòng laptop Acer:     Fn + F2.

     Đối với dòng laptop Hp:        Fn + F12.

     Đối với dòng laptop Lenovo:     Fn + F7

     Đối với dòng laptop Toshiba:   Fn + F12

     Đối với dòng laptop Sony: Sử dụng giống như 1 số dòng laptop đặc biệt với công tắc bật tắt wifi ở trên cạnh.

    Lưu ý : Bỏ qua bước này trên máy tính để bàn.

   Khởi động lại modem và bộ định tuyến Internet của bạn.

 Bạn nên rút cả modem và bộ định tuyến khỏi nguồn điện tương ứng, đợi vài giây và cắm lại. Như  việc khởi động lại máy tính đã nói ở trên, điều này có thể giải quyết được phần lớn các vấn đề Internet nhỏ.

 

 Thực hiện thiết lập lại phần mềm trên mạng của bạn.

 Khôi phục cài đặt  phần mềm làm cho bộ định tuyến và modem của bạn xóa bộ nhớ cache và làm mới tương ứng. Bạn có thể thực hiện cài đặt lại bằng cách nhấn nút nguồn ở mặt trước hoặc mặt bên của bộ định tuyến.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cài đặt lại mạng của mình bằng cách mở trang của bộ định tuyến và nhấp vào nút đặt lại trong tùy chọn “nâng cao” hoặc “nguồn”.

 Thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên mạng của bạn.

 Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp cho bộ định tuyến và modem refresh lại cài đặt của bạn, khôi phục mạng về cài đặt gốc (bao gồm tên mạng và mật khẩu).

  Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn sẽ nhấn và giữ nút “reset” ở mặt sau của modem trong khoảng 30 giây, cho phép modem khởi động lại và thực hiện cùng một bước trên bộ định tuyến.

  Đa số nút “reset” là nút lõm ở mặt sau của modem và bộ định tuyến.

 Di chuyển đến gần router hơn.

  Đôi khi máy tính hoặc điện thoại của bạn quá xa điểm kiểm tra để kết nối. Hãy di chuyển đến gần đảm bảo khoảng cách với  bộ định tuyến và thử kết nối lại.

 Đảm bảo khoảng cách giữa máy tính và bộ định tuyến.

 Đôi khi những vật cản cũng khiến việc kết nối Internet của bạn gặp trục trặc, thậm chí trở nên tồi tệ. Hãy lưu ý việc này để duy trì kết nối Internet tốt nhất. Cách tốt nhất để đảm bảo kết nối Internet ổn định là tránh hoặc giảm  thiểu những vật cản cản giữa mục Internet của bạn và bộ định tuyến modem.

Hãy thử sử dụng Ethernet.

Việc kết nối máy tính hoặc bảng điều khiển với bộ định tuyến hoặc modem qua cáp Ethernet sẽ tăng tốc Internet của bạn khi nó hoạt động và giúp xác định xem sự cố xảy ra với Internet hay thiết bị của bạn.

 Nếu máy tính của bạn có thể kết nối với Internet trong khi kết nối trực tiếp với bộ định tuyến, khả năng tiếp nhận không dây của máy tính của bạn rất có thể là có vấn đề.

Nếu máy tính của bạn có thể kết nối với Internet trong khi kết nối trực tiếp với modem thì vấn đề có thể do bộ định tuyến của bạn gây ra.

 Vì vậy, nếu bạn không thể kết nối với Internet trong khi kết nối trực tiếp với modem của mình, hay có sự cố với modem hoặc dịch vụ Internet của bạn hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp dịch vụ internet để khắc phục sự cố liên quan đến modem.

Minh Tú Telecom với 8 năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng xử lý khắc phục kết nối Internet nhanh chóng nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VIỄN THÔNG MINH TÚ

Địa chỉ: 34 Đường số 6, Khu Z756, Phường 12, Quận 10, Tp. HCM

Điện thoại: 028 7309 7888

Hotline: 0911 530 550

Email: info@mtt.vn

 

Bài viết liên quan

    Chia sẻ cảm nghĩ